จันทร์ – ศุกร์: 10:00-17:00 

02-676-3663

มีอะไรที่ โยโกฮาม่า

โยโกฮาม่า

เวลาเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะเลือกไปเยือนจังหวัดที่เป็นที่นิยมอย่างโตเกียว โอซาก้า หรือฮอกไกโด วันนี้ทีมงาน B – BUDDY จึงมานำเสนอเมืองที่น่าเที่ยวไม่แพ้เมืองใหญ่เหล่านั้น ที่สำคัญคืออยู่ใกล้ๆ กับโตเกียว โดยเดินทางด้วยรถไฟ JR ใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ก็ถึงโยโกฮาม่าแล้ว 

โยโกฮาม่า เป็นเมืองท่าเรือแห่งแรก ที่รู้จักกันในชื่อ ประตูสู่ญี่ปุ่น หลังจากที่ญี่ปุ่นทำการเปิดประเทศในสมัยของโชกุนโตกุกาวะ ท่าเรือโยโกฮาม่าจึงมีการติดต่อค้าขายกับต่างชาติมากขึ้น ทำให้โยโกฮาม่าได้รับวัฒนธรรมต่างๆ มาจากชาวต่างชาติ ซึ่งในปัจจุบัน โยโกฮาม่าก็ยังคงเป็นท่าเรือที่สำคัญของญี่ปุ่น

YOKOHAMA RED BRICK WAREHOUSE

สถานที่แรกที่แนะนำคือ Red Brick Warehouse หรือที่รู้จักกันในชื่อ ตึกอิฐแดง ตัวตึกเป็นอาคารสไตล์ยุโรป สองหลังหันหน้าเข้าหากัน สร้างด้วยอิฐสีแดง ในสมัยก่อนตึกอิฐแดงนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นด่านศุลกากรและใช้เป็นโกดังเก็บสินค้าของท่าเรือโยโกฮาม่า

ในปัจจุบัน ตึกอิฐแดงได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจ และเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก เนื่องจากตัวตึกเปลี่ยนเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ร้านอาหาร และแหล่งชอปปิ้ง ส่วนด้านนอกอาคารก็ยังคงความเป็นสถาปัตยกรรมเดิมเหมือนในอดีต

OPEN TIME: จันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 – 19.00 , เสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00 – 20.00

CHINA TOWN

หลังจากมีการเปิดท่าเรือในโยโกฮาม่า ได้มีชาวจีนเดินทางเข้ามาในโยโกฮาม่าเป็นจำนวนมาก ทำให้มีการสร้างไชน่าทาวน์ขึ้นในโยโกฮาม่า โดยในย่านนี้ เป็นย่านที่มีชาวจีนอาศัยอยู่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น 

ภายในไชน่าทาวน์ จะมีร้านอาหารจีนเรียงรายอยู่มากมาย อีกทั้งยังมีคาเฟ่ ร้านขายของชำ ร้านขายสินค้าจากประเทศจีน รวมถึงของที่ระลึกจากไชน่าทาวน์เจแปน อาคารบ้านเรือนภายในไชน่าทาวน์จะมีสถาปัตยกรรมแบบจีน และมีโคมไฟสีแดงประดับตกแต่งอยู่ตามถนน

OPEN TIME : 11.00 – 20.00

YOKOHAMA COSMO WORLD

สวนสนุก Cosmo World นั้นตั้งอยู่ที่บริเวณ Minato Mirai 21 อยู่ติดกับอ่าวโยโกฮาม่า ทำให้มีวิวทิวทัศน์งดงามเป็นอย่างยิ่ง สวนสนุกแห่งนี้มีพื้นที่ทั้งหมดกว่า 20,000 ตารางเมตร และยังมีเครื่องเล่นมากมาย วึ่งทำให้เป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยว

เครื่องเล่นที่เป้นที่นิยมมากที่สุดคือ Cosmo Clock หรือชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นจุดชมวิวยอดนิยมมากๆ เพราะสามารถมองเห็นวิวเมืองโยโกฮาม่าที่สวยงามทั้งกลางวันและกลางคืนเลยทีเดียว

OPEN TIME : 11.00 – 20.00 

CUP NOODLE MUSEUM

พิพิธภัณฑ์คัพนู้ดเดิ้ล สร้างขึ้นในปี 1958 โดยบริษัทอาหาร นิชชิน โดยจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การคิดค้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อีกทั้งยังมีเวิร์คช้อปให้นักท่องเที่ยวร่วมทำกิจกรมม ทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เป็นของตนเองเพียงคนเดียว สามารถเลือกรสชาติของน้ำซุปและทอปปิ้งได้ เสียค่าใช้จ่ายเพียง 300 เยน

OPEN TIME : 10.00 – 18.00 

SHIN YOKOHAMA RAMEN MUSEUM

พิพิธภัณฑ์ชินโยโกฮาม่าราเมนก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 6 มีนาคม 1994 โดยโยจิ อิวาโอกะ แลtต้องการให้มีคอนเซ็ปต์เป็นสถานที่ที่รวบรวมร้านราเม็งที่มีชื่อเสียงเอาไว้ในที่เดียวกัน โดยไปแค่ในพิพิธภัณฑ์ราเมงแค่ที่เดียวก็สามารถชิมรสชาติราเม็งชื่อดังได้ทั้ง 9 ร้าน โดยภายในจำลองสภาพเป็นเมืองเก่าสมัยโชวะ ให้ผู้เข้าชมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศยุคเก่านั่นเอง 

OPEN TIME : 11.00 – 23.00

 
[user_registration_form id="22036"]