จันทร์ – ศุกร์: 10:00-17:00 

02-676-3663

หนี่ห่าวววว!! เพื่อนๆทุกคน วันนี้พี่นกมีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆมาแนะนำ นั่นก็คือประเทศจีนนั่นเอง และวันนี้พี่นกก็จะชวนเพื่อนๆไปเที่ยวที่ เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง ดินแดนอันแสนศิวิไลซ์.. ซึ่งดินแดนศิวิไลซ์แห่งนี้มีอะไรที่ซ่อนเร้นแอบแฝงอีกมากมาย ใครๆได้ไปก็จะหลงรักแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียวแหล่ะค้า

ไปค่ะ ไปดูที่แรกกัน … จัดว่าเด็ด จัดว่าล้ำ นั่นคือ เซี่ยงไฮ้ ทาวเวอร์

ต้องเกริ่นก่อนว่า เซี่ยงไฮ้  (Shanghai)  เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าความเจริญนั้นพีคที่สุดของจีน เป็นเมืองศูนย์กลางทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุด และเป็นเมืองอันดับต้นๆที่นักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัสความหรูหราเจริญรุ่งเรือง เพราะที่นี่สถาปัตยกรรมต่างๆในตัวเมืองมีกลิ่นอายความเป็นยุโรปอีกด้วย ทำให้เซี่ยงไฮ้เปรียบเสมือนเมืองแห่งอนาคตที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวมากขึ้นทุกวัน

ที่แอดมินจะพาไปนั่นก็คือ เซี่ยงไฮ้ ทาวเวอร์ ตึกระฟ้าในเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ที่ได้ทั้งตำแหน่งตึกที่สูงที่สุดในจีนและตึกสูงอันดับ 2 ของโลกไปครอง ที่ระดับความสูง 632 เมตร

การออกแบบตึกภายนอกยังทำได้ยอดเยี่ยมแปลกตาด้วยรูปร่างตึกที่โค้งมนแลดูคล้ายเกลียวที่กำลังบิดทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า เพื่อสื่อให้เห็นถึงความทันสมัยและเอื้อประโยชน์ในการเก็บพลังงานลมมาใช้งาน

ส่วนภายในนั้นรองรับบริษัทฯชั้นนำต่างๆ ตกแต่งแบบทันสมัยใครเห็นก็อยากจะอยู่นานๆ มีลิฟท์ที่เร็วที่สุดในโลก และเทคโนโลยีทันสมัยสุดล้ำอีกมากมาย

ที่ที่สอง..นั่นก็คือ หาดไว่ทาน หรือ เดอะบันด์

จัดว่าเป็นไฮไลท์สำคัญในการมาเยือนเซี่ยงไฮ้เลยก็ว่าได้  นักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นวิวของหอไข่มุก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของเมืองเซี่ยงไฮ้ แต่พี่นกว่าความฟินจะอยู่ตรงที่ความสวยงามของหอไข่มุกยามค่ำคืนอันช่างงดงามตระการตาด้วยแสงสีตึกต่างๆในช่วงค่ำทำให้ได้ฟีลเจ๋งๆ แต่ในตอนกลางวันก็สวยไปอีกแบบนะคะ และหาดไว่ทันนั้นยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้อีกด้วย

ที่ต่อไป ที่ที่สาม ได้แก่ รถไฟความเร็วสูง อันเลื่องชื่อที่จีน

นั่งรถไฟหัวกระสุน เส้นทางปักกิ่ง-เซี่ยงไฮ้ ทำสถิติขบวนรถไฟความเร็วสูงถึง 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ความเร็วสูงสุดที่สามารถทำได้จะอยู่ที่ 400 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  รถไฟขบวนนี้จึงเป็นรถไฟที่ขนส่งผู้โดยสารด้วยอัตราเร็วสุดในโลก โดยใช้เวลา 4.28 ชั่วโมง เป็นระยะทางทั้งสิ้น 1,318 กิโลเมตร

เมืองจีนกว้างใหญ่ไพศาลอย่างมาก การนั่งรถไฟความเร็วสูง 350 กิโลเมตร/ชั่วโมง เที่ยวสองเมืองดังในจีนนั้น เราจะต้องเช็คเวลาให้ชัวร์ก่อนออกเดินทางนะคะ ^^

ที่ที่สี่ ที่พี่นกจะนำเสนอ นั่นก็คือ 1ใน7สิ่งมหัศจรรย์ของโลก “ กำแพงเมืองจีน “

พูดชื่อปุ๊ป ร้องอ๋อกันเลยทีเดียว ไม่รู้จักไม่ได้เลยสถานที่แห่งนี้ ^^ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก และเป็นกำแพงที่ยาวที่สุดในโลก ยาวประมาณ 13,000 ลี้ (6,500 กิโลเมตร) สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 500 ปีก่อนคริสตกาล ด้วยฝีมือแรงงานนับล้าน พาดผ่าน 7 มณฑลของจีน โดยจักรพรรดิฉินซีผู้ที่ปราบ 6 รัฐสำเร็จและรวบรวมประเทศจีนให้เป็นปึกแผ่น

ที่ที่ห้า พี่นกจะพาไปดูโชว์กันบ้างนะคะ เพื่อความบันเทิงที่ครบครัน

โชว์กายกรรมปักกิ่ง ที่มีชื่อเสียงและโด่งดังที่สุดในปักกิ่ง เป็นการโชว์ความสามารถหลายๆด้านของนักแสดง ในด้านความหวาดเสียว และความยืดหยุ่นของร่างกาย มีการแสดงหลายหลายชุด แต่ละการแสดงจะแตกต่างกันไป เช่น โชว์หมุนจาน โชว์ควงของ เป็นต้น พบกับความอลังการสวยงาม ประกอบกับความแข็งแกร่งและความอ่อนช้อยของร่างกาย ในศิลปะแบบจีนแท้ๆที่ท่านจะต้องตะลึง

และที่สุดท้าย พระราชวังต้องห้าม “ กู้กง ”

พระราชวังต้องห้าม “ กู้กง ”  ซึ่งสร้างในสมัยจักรพรรดิหย่งเล่อ

ซึ่งถือว่าเป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในอดีตเคยเป็นสถานที่ว่าราชการและที่ประทับของจักรพรรดิ24  พระองค์ ในสมัยราชวงศ์หมิง และราชวงศ์ชิง ประกอบด้วยห้องต่างๆถึง  9,999 ห้อง โดยไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวจะเดินเข้าชมคือ พระตำหนักว่าราชการ  พระตำหนักชั้นใน  ห้องบรรทมของจักรพรรดิ และห้องว่าราชการหลังมู่ลี่ไม้ไผ่ของพระนางซูสีไทเฮา เป็นต้น  ถ้าหากใครมีเวลาทั้งวัน พี่นกอยากให้เดินให้ทั่วๆได้มากที่สุดเพราะว่าแต่ละจุดนั้นสวยและน่าทึ่งมากๆเลยหล่ะค้า

และสุดท้ายนี้ หากเพื่อนๆกำลังมองหาโปรแกรมเที่ยวจีนดีๆ หรือตั๋วเครื่องบินไปจีน พร้อมรับการบริการที่น่าประทับใจ สามารถสอบถามข้อมูลเรื่องการท่องเที่ยวได้ที่ ” BrioTravel ใครๆก็เที่ยวได้ “  vs ” Bbuddy ใครๆก็เที่ยวเองได้ “

ขอบคุณค่ะ // กดไลค์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้พี่นกด้วยนะคะ ♥           

By ♥ Lunlafunny

 

🙂 ช่องทางการติดตาม บริษัท บริโอ ทราเวล จำกัด ได้ที่ 🙂

Website : www.briotravel.co.th

Facebook : fb.com/briotour

Line : @briotravel , @bbuddy ( อย่าลืมใส่ @ด้วยนะคะ )

Email : info@briotravel.co.th

Tel. 02-6763663

จ – ศ. 09.00 -18.00 น. // ส. 09.00 -17.00 น.

[user_registration_form id="22036"]