จันทร์ – ศุกร์: 10:00-17:00 

02-676-3663

สโลว์ไลฟ์…ที่คิวชู

เมืองคิวชู เมืองทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีคนนิยมไปเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะว่ามาเที่ยวที่นี่จะได้ซึมซับธรรมชาติแบบญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ความสวยงามของธรรมชาติในสถานที่ต่างๆ ได้เห็นวัฒนธรรมอันน่าประทับใจ  และวันนี้พี่นกบริโอ มีสถานที่เที่ยวแบบชิวๆสโลว์ไลฟ์ๆ มาฝากกันค่ะ 😍😍

ภูมิภาคคิวชู (Kyushu) คือ 1 ใน 4 เกาะหลัก ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่น ประกอบด้วย 7 จังหวัด อันได้แก่ จังหวัดฟุคุโอกะ (Fukuoka) จังหวัดซะกะ (Saga) จังหวัดนางาซากิ (Nagasaki) จังหวัดคุมะโมโตะ (Kumamoto) จังหวัดโออิตะ (Oita) จังหวัดมิยะซะกิ (Miyazaki) และจังหวัดคะโงะชิมะ (Kagoshima) ภูมิภาคนี้มีอากาศที่อบอุ่นและมีภูมิประเทศสูงต่ำสลับกัน มีทะเลและภูเขาอันอุดมสมบูรณ์ มีจุดเด่นที่แหล่งประวัติศาสตร์เมืองโบราณทางตอนใต้ซึ่งมีเอกลักษณ์โดดเด่น นอกจากนี้ยังสามารถสัมผัสกับเมืองแห่งน้ำพุร้อนที่มีหลากหลายรูปแบบ รวมถึงอาหารพื้นเมืองน่าลิ้มลองอีกหลายชนิด

การเดินทาง : การเดินทางไปที่ ภูมิภาคคิวชู (Kyushu) มีเที่ยวบินตรงจากเมืองไทยไปลงที่สนามบินฟุคุโอกะ (Fukuoka Airport) ซึ่งสามารถต่อรถไฟชินคันเซ็นไปยังจังหวัดซะกะ (Saga) จังหวัดคุมะโมโตะ (Kumamoto) และจังหวัดคะโงะชิมะ (Kagoshima) ซึ่งอยู่ทางใต้สุดของเกาะคิวชู (Kyushu) และโดยสารรถไฟสายทั่วไปยังจังหวัดนางาซากิ (Nagasaki) จังหวัดโออิตะ (Oita) และจังหวัดมิยะซะกิ (Miyazaki)

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.jnto.or.th

ที่แรก – ไปคิวชูเหมือนอยู่ฮอลเแลนด์ที่ “สวนสนุก Huis Ten Bosch”

เฮาส์เทนบอช (Huis Ten Bosch), จังหวัดนางาซากิ (Nagasaki) เที่ยวสนุกสุดฟิน ภายใต้คอนเซ็ปท์ “ธีมปาร์คสุดโรแมนติก ที่จำลองเอาบรรยากาศหมู่บ้านในฮอลแลนด์มาไว้ที่นี่” โดยทั่วทั้งบริเวณถูกออกแบบให้เป็นเมืองเล็กๆเมืองหนึ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย มีทั้งโรงแรม ร้านอาหาร สวนสนุก และมุมถ่ายรูปมากมาย เดินเที่ยวทั้งวันก็ไม่มีเบื่อเลยแหล่ะค่า .. นอกจากนี้ยังมีการจัดอีเวนท์น่าสนใจมากมายตลอดทั้งปี รวมถึง “Waterfall of Light” ที่มีการประดับไฟถึง 1,300 ดวง นอกจากนี้ยังมีการจัดงานปาร์ตี้เต้นรำสวมหน้ากาก “Masquerade Party” ให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกัน และยังมี “Henn-na Hotel” โรงแรมที่พนักงานเป็นหุ่นยนต์อยู่ภายในบริเวณสวนสนุกอีกด้วย

ที่อยู่     1-1 Huis Ten Bosch Machi, Sasebo-shi, Nagasaki

ค่าเข้า     เสียค่าผ่านประตู

เวลาทำการ     9:00 – 22:00 น.

*เวลาทำการจะเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล กรุณาตรวจสอบรายละเอียดในเว็บไซต์

วันหยุด     ไม่มี

เว็บไซต์ (ภาษาไทย)              http://thailand.huistenbosch.co.jp

ที่ที่สอง – เดินตลาดเช้า “โยบูโกะ”

ตลาดตอนเช้าในโยบูโกะ อยู่จังหวัดซะกะ ที่นี่จะเปิดตั้งแต่เวลา 7:30 น. ถึง 12:00 น. เป็นตลาดเช้าดั้งเดิมที่มีชื่อเสียงของโยบูโกะ ตลาดมีเนื้อที่ประมาณ 200 เมตร  ซึ่งปลาหมึกนี่เองเป็นผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อของโยบูโกะ ส่วนอาหารทะเลสดอื่นๆก็จัดว่าเด็ดไม่แพ้กัน ผลไม้และผักอีกหลากหลายเดินชิวๆชิมไปเรื่อยได้ไม่เบื่อ อีกทั้งยังมีอาหารพร้อมเสิร์ฟให้คุณได้เลือกอร่อยอย่างจุใจ

การเดินทาง :

ก็ไม่ยากเลยค่ะ จากสถานี JR คะระสึ จะใช้เวลาเดิน 10 นาที ไปยังท่ารถโดยสารคะระสึ (Karatsu Bus Center ) และขึ้นรถโดยสารไปยังโยบูโกะจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที หากคุณนั่งแท็กซี่จากสถานีคะระสึ จะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ไปง่ายกลับง่าย แถมอิ่มอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆสดๆฟินๆไปเล้ยจ้า

ที่ที่สาม – ชิวตามสายน้ำ “ล่องเรือพายยานากาว่า“

สำหรับเมืองริมแม่น้ำอย่างยานากาว่านั้น เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในการล่องแม่น้ำมาอย่างยาวนาน  การล่องแม่น้ำจะใช้เรือดงโกะฟุเนะ ในการล่อง และมีนายเรือคอยรองรับผู้โดยสาร และทำหน้าที่พายเรือนำทาง เราสามารถชมทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำ  และบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำได้จากการล่องเรือที่นี่ เมื่อถึงจุดลงเรือสามารถแวะไปที่ ร้านปลาไหลที่มีชื่อเสียงโด่งดังมายาวนานของยานากาว่า อุนากิโนะเซโระมุชิ  ได้อีกด้วย ใกล้ๆ ยังมีอนุสรณ์ของทาจิบานะ มุเนะชิเกะ (ตระกูลยานากาว่า) ในสมัยสงคราม และบ้านเกิดของคิตะฮาระ ฮาคุชู บุคคลชื่อดังของยานากาว่าอีกด้วย

————–

การเดินทาง :

รถไฟ – สถานีนิชิเท็ตสึเท็นจิน  (ประมาณ 40 นาที)  สถานีนิชิเท็ตสึยานากาว่า

ลงที่「สถานีนิชิเท็ตสึยานากาว่า」เดินต่อประมาณ 5 นาที ข้างๆสถานีมีสำนักงานนำเที่ยวอยู่ และมีรถบัสรับส่ง

รถยนต์ – ดาไซฟุอินเตอร์ (ประมาณ 30 นาที)  มิยามะยานากาว่า IC

จากมิยามะยานากาว่า IC ประมาณ 15 นาที  ใช้ทางหลวงเบอร์ 443 ไปทางยานากาว่า

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.japan-tour.jp

ที่ที่สี่ – ไหว้พระขอพรที่ “ศาลเจ้ายูโทคุ อินาริ”

ศาลเจ้ายูโทคุอินาริ (Yutoku Inari Shrine) 1 ใน 3 ศาลเจ้าที่ใหญ่และสำคัญที่สุดในญี่ปุ่น เป็นศาลเจ้าอันเก่าแก่ และนับเป็นหนึ่งในสามของศาลเจ้าที่บูชาอินาริ (เทพเจ้าแห่งกสิกรรม) ในญี่ปุ่น โดยจะมีผู้คนมากราบไหว้สักการะถึงประมาณ3 ล้านคน ต่อปี

จุดเด่นสะดุดตาของศาลเจ้าแห่งนี้ก็คือประตูโทริอิสีแดงและสุนัขจิ้งจอกผู้ถือสารเทพเจ้า ด้วยสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น และทิวทัศน์ที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับดอกไม้ได้ทั้ง 4 ฤดู  เช่น ซากุระ  และวิสทีเรีย  หลายๆคนคงพอทราบว่าที่นี่ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำละครไทย เรื่อง ” กลกิโมโน ”  ซึ่งออกฉายช่วงต้นปี 2558 และ ภาพยนตร์ยอดฮิตเรื่อง ไทม์ไลน์ ที่ฉายในไทยไปเมื่อปี 2014

————–

การเดินทาง :

ถ้าคุณเดินทางมาจากฟุกุโอกะ ให้นั่งรถไฟด่วนพิเศษสายหลักนางาซากิจากสถานีฮาทาเกะไปลงที่สถานีไฮเซ็น คาชิมะ จากนั้นนั่งรถแท็กซี่ต่ออีก 10 นาที  ถ้าเดินทางมาจากซากะ จากสถานีรถไฟ JR ซากะให้นั่งรถบัสยูโทคุไปลงที่ป้ายศาลเจ้ายูโทคุ อินาริ-จินจา  ถ้าเดินทางมาจากนางาซากิ ให้ขึ้นรถไฟ JR สายหลักนางาซากิจากสถานีนางาซากิไปลงสถานีไฮเซ็น คาชิมะ  สำหรับรถยนต์ มีที่จอดรถฟรี

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.japanhoppers.com

และสุดท้ายนี้ หากคุณกำลังมองหาโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่นดีๆ หรือตั๋วเครื่องบิน-แพ็คเกจเที่ยวญี่ปุ่น พร้อมรับการบริการที่น่าประทับใจ สามารถสอบถามข้อมูลเรื่องการท่องเที่ยวได้ที่ ” BrioTravel ใครๆก็เที่ยวได้ “  vs ” Bbuddy ใครๆก็เที่ยวเองได้ “

                                                     ขอบคุณค่ะ // กดไลค์ กดแชร์ เป็นกำลังใจให้พี่นกด้วยนะคะ ♥    

 🙂 ช่องทางการติดตาม บริษัท บริโอ ทราเวล จำกัด ได้ที่ 🙂 

Website : www.briotravel.co.th

Facebook : fb.com/briotour

Line : @briotravel , @bbuddy ( อย่าลืมใส่ @ด้วยนะคะ )

Email : info@briotravel.co.th

Tel. 02-6763663

จ – ศ. 09.00 -18.00 น. // ส. 09.00 -17.00 น.

[user_registration_form id="22036"]