จันทร์ – ศุกร์: 10:00-17:00 

02-676-3663

⛄ เทศกาลประจำฤดูหนาวแห่งฮาโกะดาเตะ  Hakodate Winter Festival

ในตัวเมืองฮาโกดาเตะ จะประดับไปด้วยดวงไฟอิลูมิเนชั่นกว่า 5 หมื่นดวง ‼ สร้างทิวทัศน์ความงามระยิบระยับดุจภาพมายาอันแสนงดงามที่แตกต่างไปจากตอนกลางวันอย่างสิ้นเชิง

ที่พลาดไม่ได้คือ Hachimanzaka Street ที่เป็นเนินชมวิว สามารถมองเห็นอิลูมิเนชั่นที่ประดับตามต้นไม้สองข้างถนนและแสงไฟในเมืองได้จากมุมสูง ( ถ่ายรูปสวยเวอร์ ณ จุดๆนี้ ) แนวถนนที่ทอดยาวตรงจากจุดสูงสุดมุ่งลงสู่ทะเลถือว่าเป็นจุดชมวิวยามค่ำคืนที่ขึ้นชื่อของฮาโกดาเตะเลยแหล่ะค่ะ  ใครไม่มาตรงนี้ถือว่าพลาดมากนะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม :  www.jnto.or.th

❄เทศกาลประดับไฟฤดูหนาวซัปโปโร ไวท์ อิลลูมิเนชัน (Sapporo White Illumination)

เป็นเทศกาลประดับไฟของเมืองซัปโปโรและเป็นงานเทศกาลประจำฤดูหนาวของเมืองอีกด้วย ภายในงานจะมีการแบ่งพื้นที่ในแต่ละส่วนของย่านใจกลางเมืองและตามถนนเส้นการค้าหลักในการประดับดวงไฟหลากสีเพื่อความสวยงาม

ข้อมูลเพิ่มเติม :  www.jnto.or.th

.

☃เทศกาลโอตารุ สโนว์สตอรี่ (Otaru Snow Story)

เป็นงานที่แต่งแต้มสีสันให้กับทิวทัศน์หิมะของโอตารุแห่งนี้นั่นเอง ทุกปีในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนจนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ปีถัดไป

แบ่งออกเป็น 2 พื้นที่หลัก

  1. “Unga Kaijo” จะมีการจัดไฟไลท์อัพสีฟ้าสาดส่องบริเวณสถานีรถไฟโอตารุ (Otaru Station) และบริเวณรอบๆ คลองโอตารุ (Otaru Canal) มีการจัดโดยใช้หลอดไฟ LED สีฟ้าจำนวน 10,000 ดวงประดับเลียบฝั่งสร้างบรรยากาศสีฟ้าสุดโรแมนติกให้กับลำคลองในฤดูหนาว แถมริมทางยังมีรูปปั้นหิมะเล็กๆและแสงไฟจากเทียน
  1. “Temiyasen Kaijo” คือระหว่างคลองไปตามรางรถไฟเก่าเทมิยาเซ็น ข้างทางมีซุ้มอาหาร โคมไฟ และรูปปั้นหิมะ คล้ายกันกับพื้นที่ Unga Kaijo เพียงจะต่างกันอยู่ตรงที่จะมีร้านอาหารข้างทางมากกว่า นอกจากนี้ชาวบ้านในพื้นที่ก็จะตกแต่งร้านค้าและที่อยู่อาศัยของพวกเขาด้วยโคมไฟและตุ๊กตาหิมะบริเวณด้านหน้าเพื่อให้กลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาล

นอกจากนี้ก็มีการจัดงานโยะอิจิ สโนว์สตอรี่ (Yoichi Snow Story) ขึ้นในเมืองโยะอิจิ (Yoichi Town) ที่อยู่ติดกันด้วย ไฟประดับอิลลูมิเนชัน (Illumination) ที่แต่งแต้มสีสันให้กับถนนบริเวณหน้าสถานีรถไฟจะส่องประกายสีเหลืองอำพันสมกับเป็นเมืองแห่งวิสกี้ นับเป็นงานเทศกาลที่น่าไปเที่ยวชมแล้วผ่อนคลายอารมณ์ไปกับสีสันอันอบอุ่นสวยงามอย่างมาก

ข้อมูลเพิ่มเติม :   www.jnto.or.th

☃ ถนนประดับไฟและอุโมงค์ประดับไฟ โทยะโคะอนเซ็น (Toyako Onsen Illumination Street and Tunnel)

ในช่วงฤดูหนาวนั้นเมืองโทยะ นั้นก็มีการประดับประดาด้วยหลอดไฟจำนวนกว่า 12,000 ดวงตามถนนจากเมืองอนเซ็นไปยังริมฝั่งทะเลสาบโทยะ เรียกว่า ถนนประดับไฟ (Illumination Street) อยู่ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ที่ลานนิงิวะอิฮิโรบะ (Nigiwai Hiroba) ใจกลางเมืองอนเซ็นก็จะได้เห็น อุโมงค์ประดับไฟ (Illumination Tunnel) อีกด้วย อุโมงค์ที่สว่างไสวระยิบระยับไปตลอดระยะทางราว 70 เมตรด้วยหลอดไฟ LED จำนวนกว่า 400,000 ดวงนี้นอกจากจะได้รับความนิยมในหมู่คู่รักแล้ว ก็ยังเป็นที่นิยมของกลุ่มผู้มาเที่ยวเป็นครอบครัวที่มีเด็กเล็กมาด้วยเช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม :  www.jnto.or.th

By ♥ Lunlafunny

🙂 ช่องทางการติดตาม บริษัท บริโอ ทราเวล จำกัด ได้ที่ 🙂

Website : www.briotravel.co.th

Facebook : fb.com/briotour

Line : @briotravel , @bbuddy ( อย่าลืมใส่ @ด้วยนะคะ )

Email : info@briotravel.co.th

Tel. 02-6763663

จ – ศ. 09.00 -18.00 น. // ส. 09.00 -17.00 น.

[user_registration_form id="22036"]