จันทร์ – ศุกร์: 10:00-17:00 

02-676-3663

วันเดย์ทริป “ฮิโรชิม่า” เมืองแห่งสันติภาพที่ต้องไป !!

#ONE DAY TRIP IN HIROSHIMA

คุณอาจสงสัยว่า #ทำไมต้องไปฮิโรชิม่า #ฮิโรชิม่ามีอะไรน่าสนใจ … 

        ต้องบอกก่อนเลยว่า  ฮิโรชิม่า ถือเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อีกเมืองหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้  เพราะที่นี่เคยเป็นที่ ๆ ถูกทางอเมริกาทิ้งระเบิดปรมณูเป็นที่แรก เมื่อช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และในวันที่ 06 AUG 1945 ถือเป็นวันที่ชาวฮิโรชิม่าต้องจดจำ…

  โดยแพลนของเราในทริปนี้ คือ 3 จังหวัดตอนล่าง ( SANYO ) ของภูมิภาค “ ชูโกะกุ “ นั่นก็คือ…

         1. จังหวัด  YAMAGUCHI …

         2. จังหวัด  HIROSHIMA …

         3. จังหวัด  OKAYAMA …

  การเดินทาง

     สำหรับการเดินทางมาที่เมืองฮิโรชิม่า จะไม่สามารถบินตรงมาลงที่ฮิโรชิม่าได้ จะต้องนั่งเครื่องบิน บินตรงไปลงที่ FUKUOKA AIRPORT หรือ KANSAI AIRPORT ก็ได้ แล้วแต่แพลนที่วางไว้เลยค่ะ

         หากมาจาก  FUKUOKA AIRPORT (FUK) จะมีบัสจากสนามบินนั่งมาลงที่ HAKATA Sta. แล้วก็นั่ง SHINKANSEN ต่อมาลงที่ HIROSHIMA Sta. ได้เลยง่าย ๆ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้นเอง !!!  หรือ

         หากเดินทางมาจาก  KANSAI AIRPORT (KIX) ให้นั่งรถไฟมาลงที่ SHINOSAKA Sta. แล้วก็นั่ง SHINKANSEN ต่อมาลงที่ HIROSHIMA Sta. ได้เหมือนกัน โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 10 นาที.

เอาละ พอมาถึง HIROSHIMA Sta. เรียบร้อยแล้ว ก็เที่ยวได้ !!! Let’s GO !!!

… หากมาถึง ฮิโรชิม่า แล้วไม่ไป  ATOMIC BOMB DOME  ก็คงไม่ได้ !! เพราะที่แห่งนี้เป็นเหมือนกับสัญลักษณ์ของเมืองฮิโรชิม่าเลยค่ะ. 

โดมปรมาณู หรือ อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า 

        อนุสรณ์สถานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี 1996 เป็นเหมือนสักขีพยานทางประวัติศาสตร์ที่บอกเล่าความน่ากลัวของระเบิดปรมาณู ตึกนี้รู้จักกันในชื่อ Atomic Bomb Dome (Genbaku Dome) เพราะมีลักษณะด้านบนและรูปร่างของโครงเหล็กที่เหมือนโดม สถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์แทนความสำคัญของสันติภาพอันยั่งยืนของชาวฮิโรชิม่า.

ปัจจุบันไม่อนุญาติให้เข้าไปภายในอาคาร สามารถดูโดมปรมาณูจากฝั่งแม่น้ำโมะโทะยะสุที่ไหลผ่านใจกลางเมืองฮิโรชิมาค่ะ

  อนุสาวรีย์ซาดาโกะ

        นอกจากนั้นแล้ว บริเวณใกล้ ๆ กันนั้น ยังมีอนุสรณ์แห่งสันติภาพที่สร้างให้แก่เด็กหญิงซาดาโกะ ที่เสียชีวิตจาก เหตุการณ์ระเบิดนิวเคลียร์ ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เรียกกันว่า อนุสาวรีย์ซาดาโกะ จากเด็กสาวคนหนึ่ง ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือลูคิเมีย (Leukemia) ได้เฝ้าใฝ่ฝันว่าตัวเองจะหายป่วย หากพับนกกระเรียนได้ครบ 1,000 ตัว แต่สุดท้ายเธอก็เสียชีวิตก่อนที่จะพับนกกะเรียนครบ 1,000 ตัว อนุสาวรีย์ของเธอจะเป็นเด็กผู้หญิงชูนกกระเรียนอยู่ เด็กและผู้คนทั่วโลกต่างมาเยี่ยมชม และพับนกมาเพื่อรำลึกถึงเด็กๆที่ล่วงลับจากเหตุการณ์ที่น่าสลดใจในคราวนั้น.

 ข้างๆ อนุสาวรีย์ซาดาโกะ มีนกกระเรียนประดับอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นนกกระเรียนกระดาษที่คนทั่วญี่ปุ่นและคนทั่วโลกพับมา แล้วมาวางประดับไว้ที่ข้างๆอนุสาวรีย์นี้เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจให้นึกถึงสันติภาพ… แล้วคุณจะได้เห็นถึงสิ่งที่มนุษย์สูญเสียไปในสงคราม และได้ตระหนักถึงคำว่าสันติภาพค่ะ..

  สวนสันติภาพ PEACE MEMORIAL PARK

       ถัดไปอีกทางด้านซ้ายของ อนุสรณ์ซาดาโกะ เราจะเห็นสวนสันติภาพ ที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศเป็นอนุสรณ์สถานให้กับการทิ้งระเบิดปรมาณู ภายในมีพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สันติภาพ 2 ตึก กล่าวถึงประวัติศาสตร์ของเมืองฮิโรชิม่า และเหตุการณ์ในช่วงที่เกิดระเบิดนิวเคลียร์ 

ในวันที่ 6 สิงหาคม ของทุกปี จะมีการรำลึกถึงเหตุการณ์ปรมาณู และจะมีนกกระเรียนจำนวนมาก ถูกส่งมาจากที่ต่างๆ ทั่วโลก ไปยังสวนสันติภาพฮิโรชิม่า อันเป็นสถานที่จัดงานรำลึกนี้ มีผู้คนอีกมากมายที่เดินทางมามอบดอกไม้และการสวดมนต์ที่ไร้เสียงที่อนุสาวรีย์แห่งนี้ ให้กับเหยื่อที่เสียชีวิตจากระเบิดปรมาณู และอนุสาวรีย์สันติภาพอื่น ๆ

การเดินทาง..

        สำหรับการเดินทางไปยังสวนสันติภาพนี้ เดินทางไปได้ไม่ยากเลยค่ะ. โดยนั่งรถรางไฟฟ้าที่ Hiroshima eki Bus Stop. ไปลงที่ Genbaku Dome Zen Bus Stop. ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็จะถึงที่หมาย พอลงรถมาแล้ว ก็สามารถเดินตามป้ายได้เลยค่ะ จะมองเห็นโดมปรมณูเป็นที่แรกเลย.

**********

Yukate 

โปรดติดตาม… #ปราสาทฮิโรชิม่า #โอโคโนมิมุระ #เกาะมิยาจิมะ

 ช่องทางการติดตาม บริษัท บริโอ ทราเวล จำกัด ได้ที่ 
Website : www.briotravel.co.th
Facebook : fb.com/briotour
Line : @briotravel , @bbuddy ( อย่าลืมใส่ @ด้วยนะคะ )
Email : info@briotravel.co.th
Tel. 02-6763663
จ – ศ. 09.00 -18.00 น. // ส. 09.00 -17.00 น.

[user_registration_form id="22036"]