จันทร์ – ศุกร์: 10:00-17:00 

02-676-3663

Everland สวนสนุก ในดินแดนเทพนิยาย

Everland สวนสนุกในดินแดนเทพนิยาย

ถ้าญี่ปุ่นมี Universal Studio และ Disney Land เกาหลีก็คงต้องพูดถึง Lotte World และ Everland ที่เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ และมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยี่ยมเยียนเป็นจำนวนมากในทุกๆปี

Lotte World เป็นสวนสนุกในที่ร่มขนาดใหญ่ ใจกลางเมือง ที่ไม่ว่าจะฤดูไหนก็สามารถเล่นสนุกในสวนสนุกแห่งนี้ได้ ส่วน Everland เป็นสวนสนุกในที่แจ้ง อยู่ออกนอกโซลไปไม่ไกล และวันนี้ ทีมงาน B – BUDDY จะมาพาทุกท่านไปเที่ยวยังสวนสนุก Everland กันค่ะ

EVERLAND

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่และดีที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลี ตั้งอยู่ที่เมืองยงอิน (Yongin) โดยมีบริษัทซัมซุงเป็นเจ้าของ เรียกได้ว่า เอเวอร์แลนด์นั้นเป็นเหมือน ดิสนีย์แลนด์ของเกาหลี และยังถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 4 สวนสนุกยอดนิยมของโลก ในปี ค.ศ. 2005

ที่ตั้งของสวนสนุกเอเวอร์แลนด์อยู่ท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติ ทำให้ถูกเรียกว่าสวนสนุกในฝัน ในช่วงฤดูกาลต่างๆ สวนสนุกจะถูกจัดตกแต่งให้เข้ากับ Theme วันในช่วงนั้น เช่น ฮาโลวีนหรือคริสต์มาสเป็นต้น 

ด้านในถูกแบ่งออกเป็น 5 โซนใหญ่ๆ คือ Magic Land, European Adventure, Zootopia, Lost Valley และ Plantopia

ในสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ มีเครื่องเล่นมากมายให้เลือก เช่นเครื่องเล่นหวาดเสียวอย่างรถไฟเหาะไม้ที่สูงที่สุดในโลก เครื่องเล่นที่คล้ายกับซุปเปอร์สแปรชที่ดรีมเวิร์ล แต่เป็นการถอยหลังลง! สวนดอกไม้ที่มีดอกไม้ขนาดใหญ่ที่เปลี่ยนไปตามฤดูการ และโซนสวนสัตว์ซาฟารี ที่มีบริการพานักท่องเที่ยวนั่งรถใกล้กันกับสัตว์ดุร้ายอย่างเสือ สิงโตหรือหมี ตอนกลางคืนยังมีขบวนพาเรทที่สวยงามให้รับชม

วิธีการเดินทางก็ง่ายนิดเดียว โดยเดินทางจากจากสถานีรถไฟ Jeondae-Everland Station สาย Yongin EverLine ทางออกที่ 3 ให้ต่อรถ shuttle bus ที่จะไปสวนสนุก Everland มีรถวิ่งตั้งแต่ 05:30-23:30

หรือนั่งรถบัสสาย 5002 ซึ่งสามารถขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว มาลงยังสถานีคังนัม (Gangnam Station) ทางออกที่ 10 แล้วรอรถที่ป้ายรถเมล์นี้ใช้เวลาประมาณ 45 นาที

ราคา

1 DAY – ผู้ใหญ่ 52,000 วอน / เด็ก 41,000 วอน

Night (17:00 จนปิด) – ผู้ใหญ่ 43,000 วอน / เด็ก 34,000 วอน

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์สามารถเดินทางไปทุกๆ ฤดูกาล และถ้าหากใครสนใจ ทางบริษัท BRIO TRAVEL ก็มีโปรแกรมทัวร์เกาหลีใต้ ที่พาทุกท่านเดินทางไปยังสวนสนุก Everland นี้ด้วยนะคะ แถมราคาทัวร์ยังรวมค่าตั๋วเข้าสวนสนุกอีกด้วย คุ้มสุดๆไปเลยใช่มั้ยล่ะ

แต่ถ้าหากท่านใดไม่สนใจไปกับทัวร์ สนใจเป็นการเที่ยวเอง ทาง BRIO BUDDY ก็มีจำนวนตั๋วเข้า Everland แบบที่ไม่ต้องไปต่อคิวหน้างานกันเลย

 

สามารถสอบถามข้อมูลเรื่องการท่องเที่ยวได้ที่  BrioTravel ใครๆก็เที่ยวได้   หรือ Bbuddy ใครๆก็เที่ยวเองได้ ”

โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง

[user_registration_form id="22036"]