จันทร์ – ศุกร์: 10:00-17:00 

02-676-3663

🤩🌸รวมที่ดูซากุระโดนใจ🌸🤩

💟🌸 วันนี้เอาใจสายหวานสายดอกไม้กันหน่อย.. เมื่อพูดถึงประเทศญี่ปุ่น หลายๆคนเคยได้ยินความงามของดอกซากุระกันอยู่แล้วว่าสวยงามขนาดไหน พี่นกเลยไปหาแหล่งท่องเที่ยวดูซากุระโดนใจมากฝากกันค่าา ไปดูกันเล้ยยยยย  💟🌸

คาวาซึซากุระ (Kawazu-zakura)

ซากุระในโตเกียว และ เกียวโต  มักจะเริ่มออกดอกในช่วงปลายมีนาคม แต่ที่ตำบลคาวาซึ(Kawazu) เมืองอิซุ (Izu) จังหวัดชิซุโอกะ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากภูเขาไฟฟูจิ จะเริ่มบานตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไปตลอดเวลากว่า 1 เดือน  จะออกดอกอวดโฉมบานสะพรั่งรวดเร็วกว่าซากุระที่ไหนๆในเกาะฮอนชู  เรียกได้ว่าถ่ายรูปกันเพลินๆกับต้นซากุระที่เรียกรายยาวตลอดริมแม่น้ำกว่า 4 กิโลเมตร  แถมบางจุดยังมีดอก ” นาโนะฮานะ ” หรือดอกวางตุ้ง สีเหลืองเรืองรองบานชูช่อพร้อมๆ กันอีกด้วย สีสันคัลเลอร์ฟูลตัดกันช่างสวยงามมากๆ

สวนอุเอะโนะ ( Ueno Park )

เป็นสวนสาธารณะที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ตั้งอยู่ในอุเอะโนะ แขวงไทโต โตเกียว  ภายในสวนมีต้นซากุระมากกว่า 1,000 ต้น เป็นแหล่งชมซากุระที่มีชื่อเสียงในโตเกียว ในช่วงปลายเดือนมีนาคม – ต้นเดือนเมษายนของทุกปี  ซากุระจะบานสะพรั่ง เป็นสีขาว สีชมพูทั้งสวน ชาวญี่ปุ่นนิยมมาปูผ้ารับประทานอาหารใต้ต้นซากุระ หรือเรียกว่า “ฮานามิ” นักท่องเที่ยวชาวไทยก็นิยมมาถ่ายรูปกันที่นี่เพราะเดินทางสะดวกมากๆในโตเกียว เพราะสวนจะอยู่ใจกลางเมือง

ริมแม่น้ำเมกุโระ (Meguro River)

แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) ในเขตนากะเมกุโระ (Nakameguro) เป็นแหล่งชมซากุระแสนงดงามที่ตั้งเรียงรายริมสองฝั่งแม่น้ำ แผ่กิ่งก้านจนเกือบคลุมทั้งแม่น้ำ ที่นี่เป็นจุดชมซากุระยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น จนเป็นที่ๆ มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในการมาชมต้นซากุระ กว่า 800 ต้นเรียงรายบริเวณ2ฝั่งแม่น้ำ โดยซากุระจะผลิบานทุกปีในปลายเดือนมีนาคม – เมษายน และในบางจุดชมซากระ จะมีซุ้มอาหารจำหน่าย และมีการจัดแสดงไฟ Light up ช่วงกลางคืน ด้วยนะคะ รับประกันว่าที่นี่พีคสมคำร่ำลือแน่นอนค่า

ถนนสายนักปราชญ์  (Philosopher’s Path)

ถนนสายปรัชญาในเกียวโตคือถนนริมคลองอันร่มรื่นในจังหวัดเกียวโต ที่โด่งดังในเรื่องความงามของซากุระและใบไม้เปลี่ยนสี ตลอดถนนสายนี้มีต้นซากุระปลูกอยู่ประมาณ 500 ต้น  โดยมีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร โดยจะมีต้นซากุระให้เห็นกันในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี เรียงรายกันเป็นร้อยๆต้น ถือว่าเป็นถนนที่โรแมนติกมากๆ  อ้อ..และที่ไม่บอกไม่ได้เลยคือที่นี่ยังเป็นที่อาศัยของแมวเป็นจำนวนมาก ถ้าใครชอบแมวไม่ต้องไปถึงเกาะแมว ที่นี่ก็มีแมวน่ารักๆให้เห็นเช่นกันจ้า

ปราสาทโอซาก้า ( Osaka Castle )

ไม่พูดถึงปราสาทโอซาก้าก็จะไม่ได้นะคะ เพราะที่นี่มีจุดชมซากุระมากมายไม่ว่าจะตรงป้อม ปราสาทเท็นชุคาคุ หรือ ตรงสวนนิชิโนะมารุ บริเวณทั้งหมดนี้เรียกรวมกันว่าสวนปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle Park) ทั้งหมดภายในนี้จะมีต้นซากุระกว่า 3,000 ต้น จึงทำให้เป็นจุดชมซากุระยอดนิยม ที่มีผู้คนหลั่งไหลมากันเป็นจำนวนมากเป็นประจำทุกๆปี  ภายในมี สวนนิชิโนะมารุ (Nishinomaru garden) ซึ่งเรียงรายไปด้วยต้นซากุระพันธุ์โซเมโยชิโนะกว่า 600 ต้น นักท่องเที่ยวมักจะถ่ายรูปต้นซากุระพร้อมกับวิวปราสาทโอซาก้ากันอย่างเพลิดเพลิน เพราะวิวนั้นสวยสุดๆไปเลย

เกาะมิยาจิม่า  ( Miyajima )

เกาะมิยาจิม่า ตั้งอยู่นอกตัวเมืองฮิโรชิม่า ชมซากุระบานสะพรั่งบนเกาะ Miyajima โดยที่เกาะมิยาจิมะมีดอกซากุระอยู่หลากหลายพันธุ์ ทั้งพันธุ์ยามะซากุระ โซเมโยชิโนะ ชิดาเระซากุระ และโอชิมะซากุระ เป็นต้น  นอกจากนี้เพื่อนๆจะเจอน้องกวางและซากุระ บนเกาะมิยาจิม่าโดยเป็นกวางตามธรรมชาติ มีหลายจุดที่มีซากุระและกวางอยู่ด้วยกันให้เราได้กดชัตเตอร์รัวๆ โดยบริเวณรอบๆเกาะจะมีต้นซากุระกว่า 1,300 ต้น ซึ่งสามารถเดินไปตามเส้นทางบนเกาะได้อย่างสะดวกสบาย เชื่อเลยว่าถ้าได้มาชมซากุระที่นี่ซักครั้งจะติดใจแน่นอน

By ♥ Lunlafunny ♥

[user_registration_form id="22036"]