จันทร์ – ศุกร์: 10:00-17:00 

02-676-3663

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟุกุชิมะ AQUAMARINE FUKUSHIMA

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟุกุชิมะ Aquamarine Fukushima

ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Kaiyukan ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดโอซาก้า หรือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Churaumi ในเกาะโอกินาว่า

แต่มีอีกหนึ่งที่ ที่ยังไม่เป็นที่นิยมสำหรับคนไทย แต่สำหรับคนญี่ปุ่นนั้นค่อนข้างมีชื่อเสียงเลยทีเดียว นั่นคือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ฟุกุชิมะ 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่หันหน้าออกสู่มหาสมุทรแปซิฟิก และที่นี่มีความแตกต่างจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทั่วไป เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดสภาพแวดล้อมภายในให้มีความใกล้เคียงกับที่อยู่อาศัยทางธรรมชาติของสัตว์น้ำเหล่านั้น ภายในมีการตกแต่งให้มีแม่น้ำ ทะเลสาบ ภูเขา และแนวชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิค รวมทั้งสิ่งมีชีวิตพืชและสัตว์ ในแท๊งก์สามเหลี่ยมขนาดใหญ่จะจัดแสดงให้เห็นถึงกระแสน้ำคุโรชิโอะ(Kuroshio Current)จากทางทิศใต้ และกระแสน้ำโอยาชิโอะ(Oyashio Current)จากทิศเหนือที่ไหลมาบรรจบกันที่ชายฝั่งทะเลจังหวัดฟูกุชิมะ

นอกจากนี้ยังมีการแสดงนิทรรศการน่านน้ำเขตร้อนของเอเชีย ซึ่งเป็นการจำลองธรรมชาติริมน้ำของทวีปเอเชียมาไว้ภายในเรือนกระจก รวมถึงยังมีโซนปลาหายากชนิดต่างๆ และยังมีโซนที่สามารถศึกษาสิ่งมีชีวิตใต้น้ำด้วยการสัมผัส อย่างเช่น ปลาดาว อีกด้วย 

ที่น่าสนใจคือ มีโซนที่เรียกว่า Outdoor Activities Place โดยทางพิพิธภัณฑ์จัดทำขึ้นมาให้มีลักษณะคล้ายกับทะเลและหาดทราย เพื่อให้เด็กๆและครอบครัวได้มาเล่นน้ำทะเล เล่นทราย และตกปลากัน ยังบริเวณนี้

ช่องทางการติดตาม บริษัท บริโอ ทราเวล จำกัด ได้ที่ 
Website : www.briotravel.co.th
Facebook : fb.com/briotour
Line : @briotravel , @bbuddy ( อย่าลืมใส่ @ด้วยนะคะ )
Email : info@briotravel.co.th
Tel. 02-6763663
จ – ศ. 08.30 -17.30 น. // ส. 09.00 -17.00 น.

[user_registration_form id="22036"]