จันทร์ – ศุกร์: 10:00-17:00 

02-676-3663

5 สถานที่ยอดฮิตในเกาะเชจู ที่พลาดไม่ได้

เกาะเชจู เป็นเกาะที่อยู่ทางใต้สุดของแผ่นดินเกาหลีใต้ ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีธรรมชาติและทะเลที่สวยงามมาก อีกทั้งยังเป็นแหล่งผลิตช็อกโกแลตส้มชื่อดังที่เป็นที่นิยมในเกาหลี เกาะเชจูยังเป็นเกาะที่สำคัญเนื่องจากมีตำแหน่งเป็น 1 ใน 9 จังหวัดของเกาหลีใต้ รวมถึงยังได้รับการจดทะเบียนจากองค์การยูเนสโก ให้เป็นมรดกทางธรรมชาติของโลก

การไปเที่ยวยังเกาะเชจูมีหลายวิธีค่ะ

  1. นั่งเครื่องบินไปลงยัง สนามบินนานาชาติกิมโป ประเทศเกาหลีใต้ (Gimpo Airport) แล้วต่อเครื่องในประเทศไปลงยัง สนามบินนานาชาติเชจู  (Jeju International Airport) โดยมีสายการบินหลายสายให้บริการ เช่น Korean Air, Asiana Airline, Jeju air เป็นต้น
  2. นั่งเครื่องบินจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ไปลงยัง สนามบินนานาชาติเชจู โดยสายการบินที่ให้บริการจะเป็นสายการบินโลวคอสของเกาหลี เช่น Eastar Jet เป็นต้น

1.อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน (Hallasan National Park)

สถานที่แรก ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนเกาะเชจู คือ อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน (Hallasan National Park)  ฮัลลาซาน เป็นชื่อของภูเขาไฟที่ดับแล้ว มีความสูงถึง 1,950 เมตร จากระดับน้ำทะเล ถือว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเกาหลีใต้

อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเกาะเชจู เป็นเหมือนสัญลักณ์ของเกาะ และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดกโลก (UNESCO World Heritage) อีกชื่อหนึ่งของฮัลลาซานมีชื่อว่า ภูเขายองจูซาน (Mt. Yeongjusan) ในภาษาเกาหลีแปลว่า “ภูเขาที่สูงเทียบเท่าจักรวาล”

ในช่วงฤดูหนาว บนอุทยานฮัลลาซานถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน ดูสวยงามและเป็นที่ถ่ายรูปยอดฮิตของนักท่องเที่ยว แต่ถ้าหากมาในฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูร้อน บนอุทยานนี้จะเขียวชอุ่ม ทำให้อุทยานนี้เป็นสถานที่ยอดฮิตของเหล่านักเดินเขาค่ะ

2.ไร่ชา O’sulloc – Seogwang Tea Garden

ไร่ชาแห่งนี้ เป็นไร่ชาขนาดใหญ่ที่สุดของเกาหลี ตั้งอยู่บนเกาะเชจู ซึ่งไร่ชาแห่งนี้เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยี่ยมชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และที่พลาดไม่ได้คือ บริเวณฝั่งตรงข้ามของไร่ชาแห่งนี้ จะมีพิพิธภัณฑ์ชา รวมถึงคาเฟ่ชาเขียวของ O’ sulloc ภายในคาเฟ่จะมีขนมที่ทำจากชาเขียว ไม่ว่าจะเป็น เค้ก ไอศกรีม และเบเกอรี่ต่างๆ ขอบอกเลยว่าไอติมชาเขียวนมของที่นี่อร่อยสุดๆ และแน่นอนด้วยว่า ปริมาณนักเที่ยวเยอะจนแทบหาที่นั่งไม่ได้เลยล่ะค่ะ

3.Innisfree Cafe

ถัดจากคาเฟ่ O’Sulloc ไปไม่ไกล จะมีร้าน Innisfree หรือร้านเครื่องสำอางค์ที่ขายผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ โดยแบรนด์สินค้านี้เป็นที่นิยมอย่างมากในเกาหลีใต้ แต่ร้าน Innisfree นี้แตกต่างจากสาขาอื่น คือเป็นสาขาแรกที่มีคาเฟ่ ขายอาหารและขนมต่างๆ รวมถึงที่สาขานี้ยังขายแต่ผลิตภัณฑ์ Skincare ที่ขายดีที่สุดคงไม่พ้นผลิตภัณฑ์จากชาเขียว เพราะที่นี่ตั้งอยู่บนไร่ชาเขียวของ Innisfree นั่นเองค่ะ และที่สำคัญ ที่นี่ยังมีส่วน Work Shop สำหรับทำสบู่ ด้วยตนเองอีกด้วยค่ะ

4.หินหัวมังกร (Yongduam Rock)

หินนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะเชจู ที่โขดหินนี้โด่งดังเป็นเพราะมีรูปร่างคล้ายกับหัวของมังกรที่กำลังอ้าปากร้องคำราม ซึ่งถือกันว่าถ้าหากใครไม่ได้มาเยือนหินหัวมังกรนี้ ถือว่ายังมาไม่ถึงเกาะเจจู โขดหินมังกรแห่งนี้เกิดขึ้นจากการกัดกร่อนของคลื่นลมทะเล มานานกว่า 10,000 ปี  ทำให้มีรูปทรงลักษณะเหมือนหัวมังกร 

บริเวณใกล้ๆชายฝั่งแถวนั้นก็จะมีร้านอาหารทะเลอยู่หลายร้าน ซึ่งอาหารทั้งสดและอร่อย จึงทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาชิมอาหารที่บริเวณเป็นจำนวนมาก 

5.ยอดเขาซองซาน อิลชุบง

ยอดเขาซองซาน อิลจุบง เป็นหนึ่งในภูเขาไฟ 360 ลูกบนเกาะเชจู ตั้งอยู่ด้านตะวันออกของเกาะ ที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาใต้น้ำมากว่า 100,000 ปี ปากปล่องภูเขาไฟมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 600 เมตร และมีความลึก 90 เมตร สันขอบปากปล่องเป็นลักษณะขอบหิน 99 หยัก ทำให้ดูเหมือนมงกุฎยักษ์

ที่ยอดเขาแห่งนี้ เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปยังปากปล่องภูเขาไฟ ซึ่งเมื่อขึ้นไปอยู่บนนั้น จะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเกาะเชจูโดยรอบ แต่ระหว่างขึ้นไปต้องระวังนิดนึงนะคะ เพราะว่าลมแรงมากกก คนตัวเล็กๆ มีสิทธิ์เดินเซได้เลยล่ะค่ะ

จริงๆ แล้วสถานที่ท่องเที่ยวในเกาะเชจู ยังมีอีกมากมายให้คุณตามไปชม ไม่เพียงแค่เกาะเชจูเท่านั้นนะคะที่น่าไปเที่ยว ประเทศเกาหลีใต้นี้ยังมีอีกหลายสถานที่ที่น่าไปเต็มไปหมด ไว้คราวหน้า ทางเราจะพาทุกท่านไปเที่ยวยังจังหวัดอื่นๆ ของเกาหลีใต้กันนะคะ 

**และสุดท้ายนี้ หากคุณกำลังมองหาโปรแกรมเที่ยวดีๆ และการบริการที่น่าประทับใจ สามารถสอบถามข้อมูลเรื่องการท่องเที่ยวได้ที่  BrioTravel ใครๆก็เที่ยวได้   หรือ Bbuddy ใครๆก็เที่ยวเองได้ ”

 

ขอบคุณค่ะ ☺

♥♥♥

 ช่องทางการติดตาม บริษัท บริโอ ทราเวล จำกัด ได้ที่ 
Website : www.briotravel.co.th
Facebook : fb.com/briotour
Line : @briotravel , @bbuddy ( อย่าลืมใส่ @ด้วยนะคะ )
Email : info@briotravel.co.th
Tel. 02-6763663
จ – ศ. 09.00 -18.00 น. // ส. 09.00 -17.00 น.

[user_registration_form id="22036"]