จันทร์ – ศุกร์: 10:00-17:00 

02-676-3663

เดินชิว ชิว เจียฟางเป่ย ฉงชิ่ง ตามหาของอร่อย “ปิ้งย่างหม่าล่า”

เดินชิว ชิว เจียฟางเป่ย ฉงชิ่ง ตามหาของอร่อย “ปิ้งย่างหม่าล่า”

สวัสดีค่ะ วันนี้ B – BUDDY พาทุกท่านเหินฟ้าไปยังประเทศจีนกันบ้าง รอบนี้เราพาทุกท่านไปยังเมืองฉงชิ่งนั่นเองค่ะ เมืองฉงชิ่งตั้งอยู่ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน มีพื้นที่ติดกับมณฑลหูเป่ย หูหนัน กุ้ยโจว เสฉวนและส่านซี

ฉงชิ่งเป็นเมืองที่มีประชากรอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งในปี ค.ศ.1997 รัฐบาลจีนได้ประกาศยกฐานะฉงชิ่งเป็น 1 ใน 4 มหานครของเมืองจีน ขึ้นต่อรัฐบาลกลางจีนโดยตรง เป็นเหตุผลที่ทำให้ฉงชิ่งมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว กลายเป็นมหานครใหญ่อันดับต้นๆ ของจีนเลยทีเดียว

ถนนคนเดินเจียฟางเป่ย

ถนนคนเดินเจียฟางเป่ย ใจกลางเมืองฉงชิ่ง เป็นเหมือนกับสยามสแควร์บ้านเรากันเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าถนนเส้นนี้เป็นแหล่งชอปปิ้งสินค้าหลากหลายทั้งของที่ระลึก สินค้าแบรนด์เนม และของกินมากมาย อีกทั้งยังมีห้างสรรพสินค้าอยู่เรียงกันทำให้ถนนเส้นนี้มีคนเดินขวักไขว่ตลอดเวลา

และของอร่อยย่านนี้ที่เราจะพามาแนะนำนั่นคือ ปิ้งย่างหม่าล่า ค่ะ ทุกคนคงเคยได้ยินชื่ออาหารที่เรียกว่า หม่าล่า กันมาบ้างแล้ว เพราะตอนนี้ในประเทศไทย ปิ้งย่างหม่าล่า กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก และร้านขายหม่าล่าที่ว่านี้ จะขายอาหารเสียบไม้มีทั้งเนื้อสัตว์ ซีฟู้ด และผัก นำไปทำให้สุก จากนั้นก็จะใส่ถ้วยมาให้ แล้วเราก็นำผงหม่าล่ามาทากับของกินของเรา หม่าล่าจะมีรสเผ็ดๆ คล้ายกับพริกป่น เวลาทานเข้าไปจะรู้สึกเผ็ดๆ และรู้สึกชาที่ลิ้น ซึ่งเป็นเมนูที่ขายดีมากๆ ในจีน ในไทยก็ไม่ต่างกันเลยค่ะ ขายดีสุดๆ 

[user_registration_form id="22036"]