จันทร์ – ศุกร์: 10:00-17:00 

02-676-3663

ของอร่อยย่านดัง ชินไซบาชิ

ของอร่อยย่านดัง ชินไซบาชิ

สวัสดีค่ะ วันนี้ทีมงาน B – BUDDY จะพาทุกท่านไปเยี่ยมชมย่านดังอย่างย่าน ชินไซบาชิ (SHINSAIBASHI) ที่มีแต่ของกินอร่อยขึ้นชื่อ อีกทั้งการเดินทางมายัง ชินไซบาชิ สามารถเดินทางง่ายๆ ด้วยการนั่งซับเวย์มาลงที่สถานี ชินไซบาชิ ขอบอกก่อนว่าเราใช้ตั๋วรถไฟ OSAKA AMAZING PASS เนื่องจากจะใช้สะดวกมากๆ แล้ว ตั๋ว OSAKA AMAZING PASS ยังมีส่วนลดตามร้านอาหารหรือสถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้าหลายที่อีกด้วย คุ้มสุดๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะคะ

ย่านชินไซบาชินี้ เป็นย่านที่ขาชอปปิ้งต้องไม่พลาด เพราะถนนเส้นยาวนี้มีทั้งอาหารขึ้นชื่อของโอซาก้า เช่น โอโคโนมิยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่น ทาโกยากิร้อนๆ หรือขนมชื่อดังที่มีขายในเมืองไทยแล้วอย่าง PABLO ชีสเค้ก และห้างหรูขนาดใหญ่อย่างไดมารุ ที่มีสินค้าให้เลือกมากมาย เมื่อเราเดินทางไปถึงสถานี ชินไซบาชิ เราก็เริ่มต้นทริปตะลุยกินกันตั้งแต่ต้นถนนกันเลย

KUSHIKATSU DARUMA

ร้านแรกที่เราจะแนะนำคือ KUSHIKATSU ของทอดเสียบไม้ แล้วของทอดที่ว่านี่มันต่างจากบ้านเรายังไง? ขอบอกเลยว่าต่างมาก ด้วยการชุปแป้งแบบพิเศษ นำลงไปทอดในน้ำมันอย่างมีศิลปะ โดยแป้งที่ทำการทอดเสร็จแล้วจะห่อหุ้มเนื้อที่อยู่ข้างใน ไม่ทำให้สุกจนเกินไป ทำให้ความหวานของเนื้อยังคงอยู่ นอกจากนั้น แป้งที่ทอดเสร็จแล้วยังคงกรอบ ทำให้สามารถแยกรสชาติระหว่างเนื้อกับแป้งได้เป็นอย่างดี

ส่วนของอร่อยที่อยากให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง นั่นคือเนื้อวากิว และเบค่อน อร่อยไม่เหมือนใคร จนไม่อยากบอกใครจริงๆ และขอแนะนำเมนูเด็ดที่เลี่ยงไม่ได้อีกอย่าง เมนูที่ว่านี้ก็คือ ชีสสสสส นั่นเอง!! ชีสชุปแป้งทอด รสชาตินุ่มละมุน ประกอบไปด้วยความกรอบของแป้งที่ห่อหุ้มชีสอยู่ ทำให้เวลาเคี้ยวมีรสชาติดียิ่งขึ้นไปอีก โรยเกลืออีกนิด โอ้โห้!! สุดยอดไปเลยค่ะ

AREA : 1 Chome-5-24 Nanba, Chūō-ku, Ōsaka-shi, Ōsaka-fu 542-0076 JAPAN

Open Time  : 11.00 AM. – 21.00 PM.

IPPUDO RAMEN

ร้านนี้มีรายการอาหารให้เลือกไม่มากนัก ประมาณ 4-5 รายการ แต่ข้อดีคือมีเมนูภาษาอังกฤษและรูปภาพประกอบ พนักงานสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี สั่งอะไรได้อย่างนั้นไม่ต้องลุ้นให้เหนื่อย แต่ละรายการสามารถเพิ่มหน้าได้ หากจะเพิ่มหมูชาชู หรือไข่ หรือแม้แต่หน่อไม้ จะมีราคาแจ้งไว้อย่างชัดเจน

นอกจากน้ำซุป เส้นราเมน ที่อร่อยแล้ว ยังมีเครื่องเคียงที่รสชาติดีแถมเติมได้ไม่อั้นอีกต่างหาก เมื่อเข้ามานั่งในร้าน หน้าโต๊ะจะมีถ้วยสำหรับใส่น้ำจิ้ม  ให้หยิบถ้วยนั้นแหละค่ะ มาใส่เครื่องเคียงทานเล่นได้ไม่อั้น ในเครื่องเคียงจะมีทั้ง ถั่วงอกลวกคลุกพริกญี่ปุ่นและงาในรสชาติที่กลมกล่อม มีผักกาดดองยำ ขิงดอง และกระเทียมสด ไว้แกล้มกับราเมนอีก อร่อยสุดๆไปเลย นอกจากนั้น น้ำชาของร้านนี้ก็ยังหวานหอมอร่อยคล้ายเป็นชาพีชอีก เรียกได้เลยว่าอร่อยทุกอย่างจริงๆ

AREA : 56-0011 Ōsaka-fu, Ōsaka-shi, Naniwa-ku, Nanbanaka, 3 Chome−3−1−17

Open Time  : 11.00 AM. – 17.00 PM

ICHIRAN RAMAN

เมื่อมี IPPUDO RAMAN แล้ว เราจะลืมร้าน ICHIRAN RAMAN ไปไม่ได้ ถ้าเรียกชื่อร้าน ICHIRAN เราอาจจะไม่คุ้นเคย แต่ถ้าหากเรียกว่า ราเมงข้อสอบ กล่าวได้เลยว่าคนไทยหลายคนต้องเคยได้ยินแน่ๆ ด้วยรูปลักษณ์ของร้านที่ดีไซน์มาเป็นที่นั่งกินแบบโต๊ะเดี่ยวและมีที่กั้นของแต่ละโต๊ะ ทำให้ถูกเรียกว่าราเมงข้อสอบ วิธีสั่งก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่กดเมนูจากตู้กด เมื่อเข้าไปถึงก็ยื่นใบให้กับพนักงาน แล้วพนักงานจะนำกระดาษแผ่นหนึ่งมาให้เราเลือกกากบาทว่าต้องการน้ำซุปรสชาติแบบไหน เส้นแข็งหรือนิ่ม และต้องการใส่หอมชนิดใดในราเมง

ใบที่ใช้กากบาทนี้ก็เหมือนกับข้อสอบที่ต้องกา เข้ากับชื่อ ราเมงข้อสอบสุดๆ แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะอ่านไม่ออกนะคะ เพราะว่ามีเมนูภาษาอังกฤษให้และขอบอกเลยว่า น้ำซุปของเจ้านี้ หอมและอร่อยจนรู้สึกว่าหากกลับไปญี่ปุ่นอีกที ต้องกินอีกให้ได้

AREA : 542-0084 Ōsaka-fu, Ōsaka-shi, Chūō-ku, Souemonchō, 7−18, Japan

Opem Time : 24 Hours

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับร้านอาหารที่ทาง B – BUDDY แนะนำมา ส่วนตัวแล้วทางทีมงานชอบ Ichiran Ramen เป็นพิเศษ เรียกได้ว่าถ้าเจอที่เมืองไหน ต้องกินที่เมืองนั้น ของโปรดสุดๆ แต่ของอร่อยในย่านชินไซบาชิยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ ยังมีอีกเยอะมากจนไม่สามารถรีวิวได้ในครั้งเดียว ยังมีอีกหลายร้านที่ทาง B-BUDDY จะพาไปชิมเลยล่ะค่ะ แต่ขอแอบกระซิบนิดนึงว่า ตั๋ว OSAKA AMAZING PASS ที่ซื้อมาเนี่ย มีส่วนลดกับร้านอาหารหลายร้านในชินไซบาชิด้วย เพราะฉะนั้น หากต้องการเดินทางไปยังโอซาก้า อย่าลืมซื้อ OSAKA AMAZING PASS กันด้วยนะคะ แล้วเจอกันค่ะ ♥

โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง

[user_registration_form id="22036"]